Eydís Mary Jónsdóttir, land- og umhverfisfræðingur mun leiðbeina í ferðinni og, kenna áhugasömum að þekkja, tína og verka söl og annað fjörmeti. Hinrik Carl Ellertsson matreiðslumaður, landsliðskokkur og lífskúnstner mun einnig fræða okkur um hvernig er hægt að nýta sjávarþang og fleira.
Þátttakendur þurfa að klæða sig eftir veðri, vera í vatnsheldum skóm, helst stígvélum, og hafa með sér poka til að safna í, til dæmis strigapoka. Gott að taka vatnsbrúsa með. Súpa og brauð í boði Heilsustofnunar í Hveragerði.

Lesa meira ...

Margrét Grímsdóttir er framkvæmdastjóri hjúkrunar á Heilsustofnun NLFÍ. Þar er boðið upp á 4 vikna streitumeðferð sem Margrét stýrir. Hún segir aðsókn á þetta námskeið vera í stöðugri sókn, enda sé streita að aukast í samfélaginu með aukinni þenslu í hagkerfinu. Elínrós Líndal, blaðamaður tók við hana viðtal sem birtist þann 24. ágúst í sérblaði um heilsuna.

Lesa meira ...

Halldór Steinsson yfirmatreiðslumaður hefur tekið saman tæplega 90 uppskriftir af ýmsum réttum, s.s. Borgarar og buff, Grænmetisréttir, Súpur, Hummus, Brauð og kex og margt fleira. Í bókinni er einnig ýmis fróðleikur.

Bókin er seld á Heilsustofnun í Matstofu Jónasar en einnig er hægt að panta hana hér; https://www.salka.is/products/uppskriftir-heilsustofnunar

 

Fræðslunefnd Náttúrulækningafélags Íslands efnir til málþings á Icelandair Hotel Reykjavík Natura, þingsal 2, þriðjudaginn 13. mars 2018 kl. 20:00.

  • Eru rafrettur skaðlegar heilsunni?
  • Eru til ritrýndar rannsóknir um áhrif rafretta á heilsufar?
  • Er reykur frá rafrettum skaðlaus?
  • Hvað með reglugerðir um notkun rafretta?
  • Eru rafrettur „æskilegri“ fyrir heilsuna en sígarettureykingar?
  • Hvers vegna sækja unglingar/börn í rafrettur?
Lesa meira ...

Hér má lesa grein eftir Bjarka Karlsson sem birtist í Morgunblaðinu 14. desember 2017 undir yfirskriftinni: Heilsuhagfræði fyrir nýja ráðamenn

Lesa meira ...